About Neo.

590644.jpg

จากจุดเล็กๆ ของการท่องเที่ยวดำน้ำ

แบบ SCUBA และท่องไทย แนวลึกนอกกระแส

มาตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ. 2525-2526

ของ คุณอภิชาติ ศิริอุดมเศรษฐ

ผู้ก่อตั้งและหุ้นส่วนใหญ่ของ นีโอ ทราเวล

คุณอภิชาติ เป็นผู้นำคนไทยคณะแรกๆ เดินทางไปดำน้ำลึกที่สิมิลัน มิใช่แค่การดำน้ำ การเดินทางเข้าไปสถานที่แปลกๆ เน้นลึกลงไปแต่ละแห่งทั่วประเทศไทย อาศัยเส้นทางท่องเที่ยวที่ คุณอภิชาติ เคยไปท่องเที่ยวและสัมผัสด้วยตนเองนีโอ ทราเวล จึงกำเนิดขึ้นเพื่อให้การจัดการพาคณะออกไปท่องเที่ยวราบรื่นและคล่องตัว เป็นธุรกิจเล็กๆที่สร้างจากความฝันของคนคนหนึ่งที่ต้องการเปิดสถานที่ท่องเที่ยวที่น้อยคนรู้จัก ออกสู่ตลาดโดยกว้าง แนวคิดของนีโอ ทราเวล  คือ เน้นเที่ยวลึก เส้นทางแปลกๆ และงดงามแบบที่สุด

 

กระทั่งปี พ.ศ. 2533 ธุรกิจเริ่มเป็นจริงเป็นจัง จึงได้จดทะเบียนเป็นรูปบริษัทขึ้น โดยใช้ชื่อ นีโอ ทราเวลช่วงปีแรกเน้น ทัวร์ในประเทศ เน้นเส้นทางแปลกนอกกระแส และ เที่ยวลึก จากปากต่อปาก เพียงไม่กี่ปี นีโอ ทราเวล ก็กลายเป็นบริษัทท่องเที่ยวชั้นแนวหน้าของประเทศ จากนั้นก็เริ่มเปิด แผนกต่างประเทศ โดยยังยึดแนวคิดการจัดเส้นทางแบบเดิม โดย เน้นเที่ยวลึกเน้นเส้นทางแปลกใหม่ สัมผัสลึกครั้งละประเทศ เส้นทางก็ยิ่งพัฒนาลึกซึ้งยิ่งขึ้น เมื่อคุณอภิชาติ ได้เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งหนังสือท่องเที่ยวที่โด่งดังที่สุดแห่งยุคคือ หนังสือนักเดินทาง บุคลิกของคนรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยพลังของความสร้างสรรค์และมุ่งมั่นไปข้างหน้า โดย คุณอภิชาติ ได้สำรวจและเปิดเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆนำเสนอในหนังสือ และจัดรายการท่องเที่ยวกระทั่งถึงปัจจุบัน ไม่ว่าใน ยุโรป แอฟริกา อเมริกา และอเมริกาใต้ เน้นความมหัศจรรย์ที่อยู่นอกกระแสเส้นทางท่องเที่ยวปกติเส้นทางที่เห็นได้ชัดคือ  เส้นทางสู่ประเทศจีน ซึ่ง บริษัท นีโอ ทราเวล จำกัด ได้พลิกภาพลักษณ์ของเส้นทางเดิมๆ ซึ่งมีจำหน่ายในท้องตลาดมานานนับปี ที่ทัวร์เมืองจีนจะเน้นแต่ ทัวร์ไหว้เจ้าหรือทัวร์เยี่ยมญาติ เป็นภาพของเส้นทางแสนสวยของธรรมชาติที่ยากจะหาคนปฏิเสธในความงดงาม นี่คือเป็นความแปลกใหม่ที่ นีโอ ทราเวล ไม่เคยหยุดนิ่งในการสรรหาความงดงามที่ยังแอบซ่อนเร้นอยู่ในซอกหลืบโลกมาปรากฏแก่สายตาของผู้เดินทาง

 

นีโอ ทราเวล คัดสรรสถานที่ที่ไม่ควรพลาดชมในการเดินทาง เพราะเราคำนึงว่าเวลาอันมีค่าที่สมาชิกเลือกแล้วที่จะใช้ในการท่องเที่ยวพักผ่อน ย่อมได้รับการสนองตอบอย่างคุ้มค่า ดังคำกล่าวที่ว่า  “จุดหมาย… มิใช่ปลายทาง” จากจุดที่แตกต่างในการเริ่มต้นของ นีโอ ทราเวล ยิ่งชัดลึกขึ้นในรายละเอียดของเส้นทางและบริการ ที่มีรูปแบบและการจัดการจากประสบการณ์และความชำนาญของทีมงาน จึงมั่นใจได้ว่ารายการเดินทางและวิธีการทำงาน ย่อมสร้างความแตกต่างอย่างพิเศษสุดในเรื่องของคุณภาพและความพึงพอใจแก่ผู้ร่วมเดินทาง